BoniDiabet có giúp giảm được chỉ số HBA1C?

Nội dung chính

 

Hỏi: Thưa chuyên gia, tôi là Hiền, năm nay gần 70 tuổi, tôi bị tiểu đường tới nay là 8 năm. Khi mới phát hiện mình bị tiểu đường, tôi rất sốc, lo lắng suy nghĩ nhiều tới mất ăn mất ngủ. Tôi cũng lên mạng đọc nhiều thông tin về bệnh tiểu đường, dần dần tôi cũng bình tâm lại và tìm cách để sống chung với căn bệnh nguy hiểm này. Tôi dùng thuốc đều đặn và kèm theo ăn uống kiêng khem, vận động thì đường huyết lúc mới phát hiện là trên 10 thì giờ lúc nào đo cũng là 6.2 khiến tôi khá yên tâm. Nhưng tôi thấy cơ thể mình rất lạ, lúc thì mệt mỏi, lúc lại bủn rủn chân tay như muốn xỉu tới nơi tôi lại phải ăn thêm viên kẹo thì mới đỡ, chân tay lúc tê bì, lúc râm ran như kiến cắn. Tôi mới đi khám ở bệnh viện thì đường huyết của tôi vẫn là 6.1 nhưng HBA1C lên tới 7.2%, bác sĩ bảo như thế này là đường huyết của tôi vẫn chưa ổn định nhưng cũng chỉ kê cho mấy loại thuốc tôi vẫn dùng. Tôi được người bạn giới thiệu khuyên dùng thêm BoniDiabet, xin chuyên gia cho hỏi trường hợp của tôi dùng được không và có giúp tôi hạ được chỉ số HBA1C hay không?

 

BoniDiabet có làm giảm được chỉ số HBA1C?

BoniDiabet có làm giảm được chỉ số HBA1C?

 

Trả lời: Chào chị, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Trước khi trả lời cho chị, tôi muốn giới thiệu cho chị hiểu rõ hơn về chỉ số HBA1C và tầm quan trọng của nó với bệnh tiểu đường:

 • HbA1c là một loại hemoglobin đặc biệt kết hợp giữa hemoglobin và đường glucose, nó đại diện cho tình trạng gắn kết của đường trên Hb hồng cầu. HbA1c tồn tại trong hồng cầu, có chức năng vận chuyển oxy và glucose đi nuôi cơ thể.
 • Chỉ số HbA1c phản ánh tình trạng kiểm soát đường của bệnh nhân liên tục trong 3 tháng giúp cho bệnh nhân và bác sĩ điều trị có kế hoạch điều trị tiếp. Ngoài ra HbA1c có giá trị chẩn đoán cũng như tầm soát sớm tiền đái tháo đường.
 • Đối với bệnh nhân tiểu đường, chỉ số HbA1c < 6.5% có nghĩa đường máu của bạn đang được kiểm soát tốt, điều này có nghĩa có thể làm chậm và ngăn ngừa sự phát triển các biến chứng về mắt, thận, tim mạch và thần kinh do bệnh tiểu đường gây ra. Chỉ số HbA1c lý tưởng nhất là < 6.5%. Một số trường hợp có thể chấp nhận ở mức 6,5 đến 7%. Nếu HbA1C > 7% báo động tình trạng kiểm soát glucose của bạn đang rất xấu.
 • Tất cả các bệnh nhân đái tháo đường type 1 và type 2 tốt nhất nên xét nghiệm chỉ số HbA1C 3 tháng/ 1 lần. Trường hợp không có điều kiện thì tối thiểu 6 tháng/ 1 lần.

Như vậy, mặc dù đường huyết của chị đã về được ngưỡng an toàn là 6.1 mmol/l nhưng chỉ số HBA1C lại ở mức đáng báo động 7.2 % – mức mà có thể dẫn tới những biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là việc sử dụng thuốc tây của chị, chị dùng đúng liều và kết hợp kèm cả chế độ ăn uống sinh hoạt, song thuốc tây chỉ có tác dụng hạ đường huyết nhưng không giúp ổn định đường huyết. Tại thời điểm chị đo, đường huyết tạm thời an toàn nhưng có những thời điểm đường huyết lên rất cao nhưng có thời điểm lại xuống rất thấp khiến chị bị tụt đường huyết tức mức bủn rủn chân tay như muốn xỉu khiến chị lại phải ăn thêm viên kẹo để cấp cứu thì mới đỡ. Việc này khiến cho chỉ HBA1C – chỉ số đánh giá mức đường huyết trung bình lại cao đến như vậy.

Chính điều này kéo dài một thời gian khiến người bệnh rất dễ gặp phải các biến chứng, bằng chứng là chị đã có biểu hiện chân tay lúc tê bì, râm ran như kiến cắn – đây là  biến chứng thần kinh ngoại biên của tiểu đường. Nếu không có biện pháp kiểm soát đường huyết kịp thời thì biến chứng sẽ nặng dần lên và biến chứng sang những bộ phận khác của cơ thể.

 

Vậy BoniDiabet có giúp làm giảm chỉ số HBA1C?

Liệu sản phẩm BoniDiabet có giúp làm giảm chỉ số HBA1C, tôi sẽ phân tích cho chị một số thành phần của BoniDiabet như sau:

 • Dây thìa canh: Acid Gymnemic trong dây thìa canh giúp kích thích tuyến tụy tăng tiết insulin để kiểm soát và cân bằng lượng đường trong máu. Kích thích sản sinh tế bào b của tuyến tụy, tăng hoạt lực của insulin, giúp cơ thể tái thiết lập được khả năng cân bằng đường huyết tự nhiên. Làm giảm hoạt tính của enzyme tân tạo đường, giảm sinh đường mới tại gan, tăng men sử dụng đường ở các mô, cơ. Nhờ đó giúp giảm lượng đường vào máukiểm soát đường huyết và chỉ số HBA1C ở mức an toàn.
 • Nguyên tố vi lượng magie: Magie đóng vai trò khá quan trọng trong việc giúp tái tạo và hình thành hormone insulin, cải thiện tác dụng của insulin và giúp đưa lượng đường trong máu vào các tế bào. Từ đó giúp làm giảm và ổn định đường huyết cũng như chỉ số HBA1C ở ngưỡng an toàn.
 • Nguyên tố kẽm: Kẽm cải thiện độ nhạy insulin bằng cách liên kết với các thụ thể insulin, kích hoạt đường truyền tín hiệu insulin đồng thời còn giúp bảo vệ các tế bào beta trong tuyến tụy, từ đó làm tăng hấp thu glucose của tế bào, giảm đường huyết và chỉ số HBA1C.
 • Nguyên tố Crom: Crom phối hợp cùng insulin để giúp cho glucose dễ dàng vào trong tế bào. Nếu không có chrom, lượng đường trong máu sẽ tăng cao vì khi đó vai trò của lnsulin đã bị chặn lại (block) dẫn tới glucose không thể vận chuyển vào trong tế bào được. Nhờ tác dụng đó, crom có tác dụng giúp hạ và ổn định đường huyết cũng như chỉ số HBA1C.

Như vậy, qua một số thành phần mà tôi phân tích cho bạn thấy thì có thể thấy được khả năng giúp hạ chỉ số HBA1C của BoniDiabet. Đồng thời, những thành phần đó ngoài tác dụng giúp hạ chỉ số HBA1C thì chúng còn phối hợp với rất nhiều thành phần khác  như mướp đắng, hạt methi, lô hội, acid alpha lipoic, nguyên tố selen cũng giúp đưa đường huyết về ngưỡng an toàn hiệu quả và ổn định, góp phần giảm chỉ số HBA1C và phòng ngừa được những biến chứng nguy hiểm của tiểu đường trên tim, gan, thận, mắt, thần kinh.

Tác dụng giúp hạ chỉ số HBA1C của BoniDiabet cũng như chỉ số đường huyết và ngăn biến chứng bệnh tiểu đường đã được chứng minh qua thử nghiệm lâm sàng bởi Ths.Bs. Vũ Văn Hoàng (giám đốc bệnh viện) và các bác sĩ khác tại bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông.

Kết quả kiểm nghiệm đã cho thấy: Những bệnh nhân tham gia nhóm nghiên cứu đều có chỉ số HBA1C đều vượt ngưỡng (6.4%), sau khi dùng BoniDiabet đã có những cải thiện rõ rệt hơn so với nhóm chứng (chỉ số HBA1C được đánh giá dựa trên Hiệp hội Đái tháo đường Mỹ ADA năm 2010). Đồng thời BoniDiabet có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giúp giảm Glucose máu, làm giảm các biến chứng của bệnh tiểu đường. Kết quả tốt và khá chiếm tới 96.67% đồng thời không xuất hiện những triệu chứng không mong muốn trong quá trình hỗ trợ điều trị.

Vì thế khi sử dụng BoniDiabet, người bệnh sẽ thấy rất rõ bệnh tiến triển

 • Sau 2-4 tuần: Bệnh nhân thấy khỏe hơn, các triệu chứng của bệnh như ăn nhiều, tiểu nhiều, khát nước, sụt cân, mệt mỏi đã giảm bớt, đường huyết đang trên đà giảm ổn định.
 • Sau 3 tháng: Các triệu chứng đã giảm hẳn, đường huyết và chỉ số HBA1C đã ổn định ở mức an toàn, các biến chứng tiểu đường như mờ mắt, tê bì chân tay đã giảm, người khỏe mạnh.
 • Tiếp tục sử dụng liên tục: Giúp phòng ngừa các biến chứng tiểu đường, đường huyết vẫn ổn định an toàn, mọi sinh hoạt của bệnh nhân vẫn bình thường.

 

BoniDiabet được hàng triệu bệnh nhân tiểu đường tin dùng và đánh giá cao. Dưới đây là chia sẻ của bệnh nhân đã dùng sản phẩm

 

Cô Tào Thị Lý, 65 tuổi, Bách hóa Nhã Nam, Tân Yên, Bắc Giang, Điện thoại: 0352.609.847

 

Cô Tào Thị Lý, 65 tuổi

 

Cô tình cờ phát hiện ra bị tiểu đường, lúc đó đường huyết lên tới 14.7, bác sĩ cho cô dùng thuốc tây nhưng đường huyết lúc lên cao lúc lại bị tụt đường huyết, chỉ số HBA1C luôn là 8.0%. Dùng được mấy năm thì cô bị biến chứng, mắt mờ, mí mắt tê tê, rồi đến cả bàn tay và chân cũng bị tê bì, bắp chân còn liên tục bị chuột rút, rất khó chịu, huyết áp có khi lên tới 150. May mà cô biết và dùng thêm BoniDiabet, không ngờ đường huyết xuống rất ổn định chỉ 5.2, HBA1C chỉ còn 6.2% mà người khỏe, đỡ được hầu như các biến chứng nên cô rất mừng.

 

Bác Trịnh Ngọc Vĩnh, ở số 800 đường Hoàng Quốc Việt, p.Cẩm Sơn, tp Cẩm Phả, Quảng Ninh, điện thoại: 0913.598.320

 

Bác Trịnh Ngọc Vĩnh

 

Bác bị tiểu đường, đường huyết lên tới 23.7 gây nên suy gan độ 2, suy thận độ 3, mắt mờ, nằm viện liên tục vì đường huyết không hạ, mặc dù bác vẫn tiêm insulin hàng ngày nhưng lúc 7, lúc 10 lúc lại lên tận 14, còn chỉ số hbA1C luôn là 7.3% khiến bác rất lo lắng. Tình cờ biết tới BoniDiabet, bác dùng kèm với thuốc tây và insulin không những đường huyết ổn định chỉ 5.4, HBA1C là 6.2% mà người rất khỏe, bác còn chơi được thể thao bình thường. Không những thế bác sĩ còn giảm cho bác được gần hết thuốc tây và insulin.

 

Bác Đặng Thị Ninh (71 tuổi, ở số 37 ngõ 269 Hàng Kênh, p. Hàng Kênh, Lê Chân, tp. Hải Phòng), Điện thoại: 0913.374.397

 

Bác Đặng Thị Ninh

Bác bị tiểu đường 25 năm nay, đường huyết lúc nào cũng là 12, HBA1c là 8 mặc dù bác vẫn dùng thuốc tây và tiêm insilin vì thế nên bác bị hàng loạt các biến chứng như mỡ máu, gút, xơ vữa động mạch phải 3 lần đặt sten… Nhưng từ ngày dùng BoniDiabet đường huyết của bác đã về ổn định chỉ 5.0 còn HBA1C là 5.8, bác sĩ đã giảm cho bác cả thuốc tây và insulin, đặc biệt bác thấy người khỏe hơn, các biến chứng trước đây đã ổn định hơn rất nhiều.

 

Giải thưởng của BoniDiabet

Năm 2014 và 2017, BonDiabet vinh dự được lựa chọn là một trong những sản phẩm tiêu biểu nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng” do PGs.Ts Trần Đáng – chủ tịch Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam VAFF trao tặng. Giải thưởng là sự công nhận của giới chuyên môn và người bệnh dành cho BoniDiabet

Theo THS,BS Hoàng Khánh Toàn, trường khoa Đông y bệnh viện TW quân đội 108, để kiểm soát đường huyết và ngăn ngừa các biến chứng nguy hiểm của bệnh tiểu đường, người bệnh cần có lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống hợp lý và chăm tập luyện thể dục thể thao, ngoài ra dùng kết hợp thêm BoniDiabet mỗi ngày 2 viên sẽ giúp hỗ trợ điều trị tốt nhất bệnh đái đường. 

 

Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp chị hiểu hơn về bệnh tiểu đường cũng như chỉ số HBA1C, nếu vẫn còn những thắc mắc về bệnh tiểu đường hay sản phẩm BoniDiabet, mời chị gọi tới số 1800 1044 hoặc 0984 464 844 giờ hành chính để được các dược sỹ tư vấn cụ thể.

 

 

XEM THÊM:

 

  Đặt câu hỏi cho chuyên gia
  230.000405.000

   Đặt hàng online

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   Báo chí nói về chúng tôi

   ĐĂNG KÝ TƯ VẤN
   Hotline: 1800 1044
   tích điểm nhân quà